Tuesday, 13/04/2021 - 18:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Giới thiệu sách: 10 CHUYÊN ĐỀ TOÁN DÀNH CHO HỌC SINH THCS

Sáng thứ 2 ngày 21 tháng 1 năm 2019 trong buổi sinh hoạt dưới cờ tại sân trường THCS Bản Ngoại. Thư viện đã giới thiệu sách tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Nội dung giới thiệu sách:

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong chương trình giới thiệu sách hôm nay thư viện xin giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách có tựa đề “10 chuyên đề toán dành cho học sinh trung học cơ sở” của tác giả Nguyễn Ngọc Đạm và Vũ Dương Thụy do nhà xuất bản Giáo Dục phát hành năm 2013, cuốn sách gồm 280 trang, khổ 24cm.

Cuốn sách “10 chuyên đề toán dành cho học sinh trung học cơ sở” nhằm giúp các em học sinh bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực giải toán với các kiến thức đã học ở cấp THCS.

Trong cuốn sách này, mỗi chuyên đề đều được trình bày dưới hình thức các dạng toán với các ví dụ mẫu kèm theo các nhận xét về phương pháp giải. Tiếp sau đó là các bài tập để học sinh luyện tập. Các bài tập này đều có hướng dẫn hoặc lời giải vắn tắt, giúp cho học sinh những gợi ý cần thiết khi làm bài. Một bài toán có thể có nhiều cách giải. Lời giải các bài toán trong cuốn sách có thể chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất. khi sử dụng cuốn sách này, các em nên tìm thêm cách giải khác để được lời giải hay nhất cho mỗi bài toán.

Hy vọng cuốn sách không chỉ dành riêng cho các bạn học sinh khá, giỏi, yêu toán, ham thích tìm tòi sáng tạo mà còn là tư liệu bổ ích cho các bậc phụ huynh quan tâm đến việc học toán của con em. Cuốn sách là tư liệu thiết thực giúp các thầy cô giáo dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi toán. Cuốn sách hiện đang có trong thư viện nhà trường mời các thầy, cô giáo và các em tìm đọc.

Cuối cùng xin chúc các thầy cô luôn thành công trong công tác, chúc các em say mê, yêu sách và học tập tốt.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cuốn sách này mời các thầy cô giáo và các em học sinh hãy đến với thư viện để tìm đọc nhé!

Xin cảm ơn các thầy cô và các em học sinh đã lắng nghe!

Thực hiện: CBTV Thu Giang

 

Ban biên tập THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 20
Tháng 04 : 662
Năm 2021 : 5.006