Tuesday, 13/04/2021 - 17:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Giới thiệu sách: BÁC HỒ VỚI THẾ HỆ TRẺ

    Sáng thứ 2 ngày 25 tháng 2 năm 2019 trong buổi sinh hoạt dưới cờ tại sân trường THCS Bản Ngoại. Thư viện đã giới thiệu sách tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

     Nội dung giới thiệu sách:

     Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

    Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Bác luôn đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Người nói: “ Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội “. Dù ở đâu lúc nào bao giờ Bác cũng dành sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ tương lai của nước nhà.

    Để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình thương yêu của Bác đối với thế hệ trẻ trong buổi giới thiệu sách hôm nay tôi giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: “Bác Hồ với thế hệ trẻ” được NXB Kim Đồng phát hành năm 2013.

 

     Cuốn sách gồm 102 trang với 14 câu truyện nhỏ:

- Bác Hồ ở Pắc Bó.

- Một lời dạy không bao giờ quên.

- Bác Hồ đến thăm gia đình cháu đó.

- Vinh dự được Bác Hồ quàng khăn đỏ

- Tình thương của Bác.

..V.v

    Bác chuyển đến “Trại thiếu nhi” vào đúng ngày 1/5/1948. Bác ở trại đó 25 ngày. Suốt thời gian ở trại đó Bác nằm trên giường nứa cùng các em, cùng làm việc trên bàn tre của các em học. Sáng ngày 19/5/1948, một đồng chí cầm bó hoa rừng thay mặt anh em chúc Bác mạnh khỏe, sống lâu.

   Bác giành tình yêu thương của mình cho đồng chí, đồng bào: Bác rơm rớm nước mắt nói “ Cảm ơn các chú. Bác đề nghị bó hoa này dùng để truy điệu đồng chí Lộc”. Đúng là một con người cao cả, giàu lòng nhân ái.

   Trẻ em như búp trên cành - Bác dành tình cảm rất đặc biệt cho thiếu nhi và nhi đồng. bác thương sót trước cảnh : hàng đàn quạ Mỹ lồng lộn ném bom tọa độ vào trường cấp hai Hương Phúc. Buổi sáng, chỉ mỗi lớp 6A vừa vào tiết học văn, 45 học sinh chỉ một em sống sót vì nhà có việc xin phép đến muộn đó là học trò gái Nguyễn Thị Mão. Bác Hồ được tin đau thương này, đã cho mời Bộ trưởng giáo dục Nguyễn Văn Huyên lên cho Bác biết tình hình cụ thể giặc Mỹ leo thang hủy diệt các trường học. Dù bận trăm ngàn việc lớn của đất nước mà Bác vẫn không quên một lớp học nhỏ đau thương nơi thâm sơn xa vời.

   Những ngày cuối tháng 8, bệnh tình của Bác càng trầm trọng thêm. Bộ chính trị trương ương Đảng quyết định điều động một số cán bộ nhân viên y tế giỏi của các bệnh viện lớn cùng với những thiết bị hiện đại để cứu chữa cho Bác. Trong đó có một số là y tá nữ. Bác nói “ Các cháu còn trẻ, đang tuổi ăn tuổi ngủ. Bác biết các cháu rất thương Bác, nhưng không nên để các cháu ở đây, vì các cháu gái thường rất dễ xúc động”.

   Đến phút chót của cuộc đời Bác vẫn không lo gì cho riêng mình, chỉ lo lắng cho mực nước sông hồng dâng lên, lo cho dân được xem bắn pháo hoa ngày độc lập, nghĩ đến miền Nam, theo dõi những chiến công mới nhất và mong sao cho các cháu gái ngày ngày vẫn có hoa.

    Thông qua những câu chuyện trong cuốn sách này, chúng ta càng hiểu hơn trái tim thấm đậm tình yêu thương của Người luôn quan tâm và kỳ vọng ở thế hệ tương lai. Đọc, học tập và làm theo lời Bác chính là cách tốt nhất để tỏ lòng biết ơn tấm lòng của Bác đối với thế hệ trẻ chúng ta.

   Để tìm hiểu kỹ hơn về cuốn sách này mời các thầy cô giáo và các em học sinh hãy đến với thư viện để tìm đọc nhé!

    Xin cảm ơn các thầy cô và các em học sinh đã lắng nghe!

Thực hiện: CBTV Thu Giang

 

Ban biên tập THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 20
Tháng 04 : 662
Năm 2021 : 5.006