Tuesday, 13/04/2021 - 17:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Giới thiệu sách: CẨM NANG GIAO THÔNG AN TOÀN

    Sáng thứ 2 ngày 18 tháng 2 năm 2019 trong buổi sinh hoạt dưới cờ tại sân trường THCS Bản Ngoại. Thư viện đã giới thiệu sách tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

     Nội dung giới thiệu sách:

     Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

    Buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “cẩm nang giao thông an toàn” của nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách nhỏ này đề cập tới một vấn đề hiện đang gây nhức nhối: giao thông. Hẳn các thầy cô và các em thường nghe đài, báo, ti vi nói về các tai nạn giao thông xảy ra hằng ngày, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, trong đó có các bạn nhỏ. Nguyên nhân gây ra các tai nạn đó, bên cạnh ý thức kém, sự thiếu trách nhiệm, còn phải kể đến sự thiếu chuẩn bị những kỹ năng cần thiết của người tham gia giao thông.

     Cuốn sách nhỏ nhắn này có bìa màu trắng nhìn đơn giản nhưng lại khá bắt mắt với tên sách “ cẩm nang giao thông an toàn” được in trên nền màu đỏ của hình vẽ một biển báo giao thông. Gọi là nhỏ nhắn vì nó được in trên khổ giấy 12x19 cm, nhưng nội dung của nó lại vô cùng phong phú được thể hiện hết trong 46 trang sách của cuốn sách.

     Nội dung gồm có 6 phần:

Phần 1: Quy định về an toàn giao thông. Gồm có 10 quy định như khi tham gia giao thông, tránh xe ngược chiều về phía bên phải theo chiều chạy của xe mình, dừng đỗ đúng nơi quy định, có biển báo hiệu cho phép...

Phần 2: Một số tín hiệu giao thông thường gặp.Gồm vạch đi bộ qua đường, tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, một số biển báo hiệu thường gặp.

Phần 3: Kỹ năng đi bộ, qua đường, nơi giao nhau với đường sắt như đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đùa nghịch, xô đẩy nhau dưới lòng đường, không xả rác, khạc nhổ ra đường, khi đi qua đường phải quan sát cẩn thận các phương tiện tham gia giao thông, với những tuyến đường có giải phân cách thì tuyệt đối không trèo qua, biết nhường đường hoặc hướng dẫn và dìu dắt các cụ già, người khuyết tật, em nhỏ. Trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường nên để người lớn dắt đi....

Phần 4: Kỹ năng tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy: Đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, chọn xe đạp phù hợp với lứa tuổi, luôn điều khiển xe đúng làn đường. Khi ngồi sau xe máy không được đùa giỡn, phải ngồi ngay ngắn, chỉ khi xe dừng hẳn mới được xuống...

Phần 5: Kỹ năng an toàn khi đợi xe buýt, ngồi trên ô tô và máy bay. Khi đợi xe buýt phải đến nơi có điểm dừng đỗ của xe buýt theo đúng quy định, khi xe đến phải quan sát xe dừng hẳn mới được lên, không chen lấn, xô đẩy, phải đợi xe dừng hẳn mới được xuống, ngồi trên ô tô phải cài dây an toàn, không được thò tay, đầu ra ngoài cửa sổ, không đi lại chạy nhảy nô đùa trên xe, không nói chuyện ồn ào mất trật tự, không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi trên xe và xuống đường, khi ngồi trên máy bay phải ngồi đúng số ghế quy định trên vé, cài dây an toàn, phải chú ý lắng nghe theo các hướng dẫn và yêu cầu của tiếp viên hàng không.

Phần 6: Một số tình huống thể hiện văn hóa giao thông.

    Để tìm hiểu kỹ hơn về cuốn sách này mời các thầy cô giáo và các em học sinh hãy đến với thư viện để tìm đọc nhé!

     Xin cảm ơn các thầy cô và các em học sinh đã lắng nghe!

Thực hiện: CBTV Thu Giang

 

Ban biên tập THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 20
Tháng 04 : 662
Năm 2021 : 5.006