Saturday, 14/12/2019 - 15:20|

Sáng ngày 22/4/2019 tại trường THCS Bản Ngoại đã tổ chức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, năm 2019.

Liên Đội kết hợp cùng Ban công tác thư viện tổ chức “Ngày hội đọc sách” và “Ngày hội công nhận chương trình rèn luyện đội viên” năm học 2018 – 2019.

Đến dự với "Ngày hội đọc sách" có  Ông Nguyễn Hữu Đông - Phó chủ tịch UBND xã Bản Ngoại, Ông Phan Văn Tuấn – Trưởng ban ĐD CMHS, Cô Lưu Tuyết Mai – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Ngày hội nhằm mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách và trở thành người đọc độc lập, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là các em học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày hội đã tuyên truyền quảng bá về Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6. Vận động, khuyến khích các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tích cực đọc sách, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá trên cơ sở sử dụng những kiến thức từ trong sách.

Trong “Ngày hội đọc sách” đã tổ chức 2 phần thi: Phần 1: Thi xếp sách nghệ thuật, giao lưu trò chơi trả lời câu hỏi chủ đề về lịch sử và an toàn giao thông, thuyết trình về chủ đề xếp sách; phần 2: Thi kể chuyện theo sách.

Kết quả hai phần thi:

- Giải Nhất: Đội 2 gồm 9B, 6A, 6C

- Giải Nhì: Đội 3 gồm 8B, 8C, 7B

- Giải Ba: Đội 1 gồm 9C, 7A, 6B; đội 4 gồm 9A, 8A, 7C

Thư viện đã quyên góp ủng hộ được tổng số tiền là: 3.298.000 đồng. Số tiền quyên góp ủng hộ này sẽ dành để đầu tư mua bổ sung các đầu sách tham khảo mới vào thư viện.

Sau một thời gian ngày hội diễn ra các bạn đội viên đã hoàn thành xong các chuyên hiệu của chương trình Rèn luyện đội viên hạng trưởng thành và hạng sẵn sàng. Kết quả 432 đội viên đã hoàn thành các chuyên hiệu:  Nghệ sĩ nhỏ tuổi, chăm học, nhà sử học nhỏ tuổi, nghi thức đội viên, an toàn giao thông, thầy thuốc nhỏ tuổi” và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên năm học 2018 - 2019 cho 209 đội viên khối 7 và khối 9. Đại diện các chi đội 7A, 7B, 7C, 9A, 9B, 9C lên sân khấu để nhận giấy chứng nhận.

“Ngày hội đọc sách” và “Ngày hội công nhận chương trình rèn luyện đội viên” năm học 2018 – 2019 của trường THCS Bản Ngoại đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tổ chức ngày hội:

Tiết mục Hát múa “ Đi học xa” do Đội ca khúc Măng Non thể hiện

Tiết mục Múa “Con Rồng Việt Nam” do Đội ca khúc Măng Non thể hiện

Cô Lưu Tuyết Mai – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường - Khai mạc ngày hội đọc và ngày hội công nhận chương trình rèn luyện Đội viên

Cô Trương Thu Giang - CBTV Tuyên truyền ý nghĩa vai trò của việc đọc sách

Phần thi xếp sách nghệ thuật

Giao lưu trò chơi trả lời câu hỏi chủ đề về lịch sử và an toàn giao thông

Thuyết trình phần thi xếp sách

Phần thi kể chuyện theo sách

Ủng hộ thư viện

Thầy giáo Nguyễn Quang Đăng – Trưởng BGK  Nhận xét, công bố kết quả

Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội dự thi Xếp sách nghệ thuật và Kể chuyện theo sách