Tuesday, 28/01/2020 - 18:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

TUYÊN TRUYÊN SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2019-2020 TRƯỜNG THCS BẢN NGOẠI

 Ngày 25/9/2019, tại trường THCS Bản Ngoại, cán bộ trung tâm dân số huyện Đại Từ đã có bài giảng về Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh. Phụ trách bài giảng là cô Dương Thị Ánh Tuyết - Cán bộ Trung tâm dân số huyện Đại Từ.

Tuổi vị thành niên là những người ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người. Giai đoạn này có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý, bước đầu hình thành nhân cách và là giai đoạn đánh dấu bước phát triển lớn từ phạm vi gia đình, họ bước đầu gia nhập vào xã hội cộng đồng, vào tập thể cùng nhóm tuổi và phát triển những kỹ năng. Với những đặc điểm sinh lý riêng biệt, họ muốn khẳng định mình nên dễ thay đổi tính cách, hành vi ứng xử. Sự thay đổi và phát triển này phụ thuộc rất nhiều vào các phong tục tập quán dân tộc của các nước mà trong từng nước, từng dân tộc lại có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển.

 Chính vì lẽ đó ngày 25/9/2019 TTDS huyện Đại Từ kết hợp với trường THCS Bản Ngoại tổ chức tuyên truyền  kiến thức và giải đáp những thắc mắc không dám hỏi ai của các em học sinh ở lứa tuổi này. Sau hơn 1h đồng hồ, các em đã có được rất nhiều kiến thức bổ ích, hiểu đúng và biết được tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho bản thân mình. Các tiết học diễn ra sôi nổi, gần gũi và thân thiện. Xóa tan đi sự e ngại ban đầu. Các em đã hào hứng tham gia vào bài dạy, trả lời nhiệt tình các câu hỏi mà người dạy đưa ra. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

              

 

 

Trang web THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 227
Tháng 01 : 3.918
Năm 2020 : 3.918