Tuesday, 28/09/2021 - 03:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

GIỚI THIỆU SÁNG KIẾN"MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẠI TRÀ MÔN NGỮ VĂN THCS" CỦA CÔ GIÁO ĐOÀN THỊ LINH TRƯỜNG THCS BẢN NGOẠI NĂM HỌC 2019-2020

Giới thiệu sáng kiến: Một số giải pháp nâng cao chất lượng đại trà môn Ngữ Văn THCS.

Trong trường học ngoài môn Giáo dục công dân thì Ngữ Văn cũng là môn học rất quan trọng vì là môn học góp phần giáo dục tư tưởng, bồi dưỡng hoàn thiện nhân cách học sinh. Mỗi bài thơ, bài văn, mỗi tác phẩm văn học trong chương trình học phổ thông là một bài học đạo đức dành cho học sinh. Nếu không học môn Văn thì làm sao thế hệ trẻ ngày nay hiểu được những tấm gương chiến đấu ngoan cường của những chiến sĩ cách mạng, những người đã hy sinh xương máu nhằm dành lại độc lập, tự do để bao thế hệ ngày sau được sống yên vui, hạnh phúc? Nếu không học môn Văn thì làm sao học sinh hiểu rõ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một bậc vĩ nhân tài đức vẹn toàn được cả thế giới kính phục? Học Văn chính là cách học làm người. Môn Văn thật sự là môn học quan trọng giúp cho học sinh học tốt các môn học khác. Chính vì vậy việc nghiên cứu thực trạng, nghiên cứu các giải pháp để tìm ra các biện pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn nhằm mục đích nâng cao chất lượng đại trà cho bộ môn Ngữ Văn THCS qua sáng kiến “Một số phương pháp nâng cao chất lượng đại trà môn Ngữ Văn THCS” của cô giáo Đoàn Thị Linh – Giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường THCS Bản Ngoại với hy vọng sáng kiến này sẽ giúp ích cho các đồng chí đồng nghiệp và các em học sinh nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn Văn đặc biệt là chất lượng đại trà của học sinh.

1. Chủ đầu tư tạo ra sáng kiến:

Đoàn Thị Linh – giáo viên trường THCS Bản Ngoại, xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến

Một số giải pháp nâng cao chất lượng đại trà môn Ngữ Văn THCS

3. Ngày sáng kiến được áp dụng lần đầu hoặc áp dụng thử:

Từ ngày 25 tháng 8 năm 2018

4. Những hoạt động áp dụng sáng kiến:

- Dạy học đại trà: Ngữ văn 9

- Ôn thi vào lớp 10 THPT

5. Kết quả, hiệu quả mang lại:

Sau khi áp dụng sáng kiến vào thực tế dạy học, tôi thấy thực sự đã mang lại hiệu quả rất tốt, chất lượng bộ môn được nâng lên rõ rệt, các em học sinh yêu thích môn Văn hơn.

Một số em học khá giỏi Văn thực sự đã tìm được hướng đi vững vàng, tự lập, chủ động tìm bài để học, biết phát triển bài Văn theo hướng mở rộng hơn. Các em đã biết lập luận chặt chẽ có dẫn chứng xác thực và biết liên hệ thực tế làm cho bài viết phong phú hơn.

  1. Về chất lượng giảng dạy bộ môn Văn:

Từ năm học 2017-2018 đến năm học 2019-2020, hàng năm đều đạt trên 90% từ trung bình trở lên.

b) Kết quả thi vào lớp 10 THPT hàng năm đạt từ 85% trở lên.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ lược về sáng kiến của cô giáo Đoàn Thị Linh. Mọi chi tiết xin liên hệ số ĐT: 0393504797

 

 

 

Ban biên tập trang web THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 72
Tháng 09 : 7.502
Năm 2021 : 27.834