Thursday, 21/10/2021 - 09:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

LIÊN ĐỘI KẾT HỢP VỚI CHI ĐOÀN THCS BẢN NGOẠI TỔ CHỨC "NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE-TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN" NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2020 - 2021;Căn cứ chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021;Căn cứ vào công văn số 11-CV/HĐĐ ngày 05 tháng 03 năm 2021 của Hội đồng Đội huyện Đại Từ về việc triển khai Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn”; thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,

          Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu của các em đội viên, nhi đồng. Liên Đội trường THCS Bản Ngoại triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” 

         Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội ca khúc măng non nhà trường biểu diễn

 

Dẫn chương trinh văn nghệ của Hội thi "Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên đoàn" là cô Đào Thị Hương-GV TPT đội của trường

Với mục đích thông qua các hoạt động trong ngày hội các em được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời tìm hiểu về lịch sử văn hóa quê hương Yên Lãng. Ngày hội đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi bao gồm rất nhiều nội dung vui tươi và bổ ích. Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội như. Tổ chức đồng diễn thể dục, thi nhảy cha cha cha, dân vũ, múa hát tập thể, các hoạt động trải nghiệm, học làm người có ích đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo học sinh, thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình các thầy cô giáo. Các em được tham gia trả lời các câu hỏi hiểu biết về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội; chơi các trò chơi dân gian,… tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện; đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

  Chương trình “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh; Giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, Đoàn viên ưu tú, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày Hội còn tổ chức sinh hoạt ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức kết nạp Đoàn cho 22 em đội viên ưu tú của trường, chúc các em đội viên đã được trong hội ngũ của Đoàn.

Phần hoạt động chung do thầy Nguyễn Tiến Dũng-GV thể dục hướng dẫn với các điệu nhảy và trò chơi như:

Nhảy dân vũ: Chicken dan. 

Phần thi kẹp bóng tiếp sức khối 6,7.

Phần thi: Kéo co của khối 8, 9.

Phần hoạt động chung: Nhảy dân vũ: Chicken dan

Kết thúc chương trình phần hoạt động chung nhà trường đã trao các phần thưởng cho những lớp có thành tích trong hoạt động chung

Tổng kết Ngày Hội Nhà trường trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên. Bế mạc ngày hội.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức phấn đấu của đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đội, của Đoàn, trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ban biên tập trang web THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 38
Tháng 10 : 2.186
Năm 2021 : 30.386