Friday, 24/09/2021 - 12:19|

Thực hiện công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Ngày 22 tháng 03 năm 2021,  Liên đội kết hợp với Ban chấp hành đoàn xã Bản Ngoại, Chi đoàn trường THCS Bản Ngoại tổ chức cho hoc sinh chuyến đi thăm quan thực tế tìm hiểu về khu di tích lịch sử cấp quốc gia tại Xóm Đầm Mua xã Bản Ngoại - Đại Từ - Thái Nguyên

Thông qua việc học tập, thăm quan thực tế nhằm giúp các em có kiến thức đầy đủ về lịch sử quê hương xã Bản Ngoại của mình, khơi dậy trong các em lòng tự hào về quê hương, nơi Bác Hồ và các đồng chí Trung ương Đảng, Chính phủ đã ở và làm việc từ đầu tháng 8 đến ngày 12-10-1954 để lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị tiếp quản Thủ đô và cũng từ nơi đây, Bác đã đi dự Hội nghị tổng kết thi đua điểm cải cách ruộng đất ở  thành phố Thái Nguyên, thăm xã Hùng Sơn, xã Phục Linh (Đại Từ) từ đó tạo niềm tin, sự đoàn kết thống nhất, nâng cao vai trò, trách nhiệm của lớp măng non xã Bản Ngoại trong thời kì mới.

Học tập kết hợp với thăm quan thực tế và giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh trong toàn trường.

Chuyến đi tham quan thực tế tìm hiểu về di tích lịch sử tại địa phương( tại đồi Thành Trúc - xóm Đầm Mua - xã Bản Ngoại - Đại Từ Thái Nguyên). Từ đó khơi gợi trong các em  tình yêu quê hương và niềm tự hào về chính nơi mình sinh ra. Tạo động lực các em phấn đấu học tập thật tốt để góp phần xây dựng quê hương Bản Ngoại ngày càng giàu đẹp văn minh. Qua đó giúp các em biết trách nhiệm của mình cần phải trân trọng, giữ gìn và bảo tôn khu di tích lịch sử quê hương mình mãi mãi cho đời sau

Học sinh được đi thăm quan thực tế tại khu di tích Đồi Thành Trúc – xóm Đầm Mua và được xem tấm bia ghi lại bút tích của Bác Hồ. Được lắng nghe anh Nông Văn Lợi – Bí thư Đoàn xã Bản Ngoại nói chuyện về lịch sử và ý nghĩa khu di tích Đồi Thành Trúc – xóm Đầm Mua

Kết thúc chuyến đi đồng thời học sinh hiểu được tình cảm của nhân dân, sự quan tâm của người dân xã Bản Ngoại nói riêng và của cả nước nói chung.