Thursday, 21/10/2021 - 09:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

LIÊN ĐỘI THCS BẢN NGOẠI TỔ CHỨC CUỘC THI "BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI-THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ"

Thực hiện Hướng dẫn số 115-HD/BTGTW ngày 08/01/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020; thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; được sự thống nhất của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). 

Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 30/6/2020 Liên đội THCS Bản ngoại đã tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Cuộc thi với mục đích và yêu cầu

1. Giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng. Tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

2. Khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

3. Cuộc thi được tổ chức thiết thực, hiệu quả, hình thức sinh động, hiện đại, thu hút sự quan tâm của đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng.cuộc thi với mục đích 

Nội dung thi gồm hai nội dung : Thi vẽ tranh và thi trực tuyến

Thi vẽ tranhBảng Trung học cơ sở dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi).Thí sinh vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Nội dung thi trực tuyến

Các câu hỏi tập trung vào cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ; gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm qua các hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video trên website http://BacHovoithieunhi.vn. Cuộc thi được chia thành 2 vòng.

 

* Vòng loại: Thí sinh trả lời các câu hỏi thông qua 10 địa danh gắn liền với cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp. Với mỗi địa danh thí sinh Tiểu học sẽ trả lời 5 câu hỏi (thời gian để đọc và trả lời 05 câu hỏi tối đa là 05 phút); thí sinh Trung học cơ sở sẽ trả lời 08 câu hỏi (thời gian để đọc và trả 08 câu hỏi tối đa là 06 phút).

Một số hình ảnh ghi nhận tại cuộc thi

 

Ban biên tập trang web THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 38
Tháng 10 : 2.184
Năm 2021 : 30.384