Thursday, 21/10/2021 - 09:47|

LIÊN ĐỘI THCS BẢN NGOẠI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ CẤP LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020;

Công văn số 64-CV/HĐĐ, ngày 5/6/2020 của Hội đồng Đội tỉnh về việc tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 ;

Công văn Số: 05 - CV/HĐĐ “V/v tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020”. Ngày 2/7/2020,Liên Đội THCS Bản Ngoại tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020 với mục đích:

- Tuyên dương những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong học tập, rèn luyện, công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Nhân rộng gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác; phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

- Góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

- Lễ tuyên dương được tổ chức trang trọng, thiết thực, nội dung phong phú, sáng tạo, phù hợp với tâm lí thiếu nhi và đặc điểm tình hình của Liên đội, đảm bảo tiến độ.

Chương trình Đại Hội được thực hiện 14h00 ngày 29/6/2020. Địa điểm tại văn phòng trường THCS Bản Ngoại

Thành phần tham dự đại hội

- Ban giám hiệu nhà trường

- Ban chấp hành chi đoàn nhà trường

- 12 giáo viên – Phụ trách chi đội

- Đại biểu được bình chọn từ các chi đội: 5 học sinh//chi đội

- Đội Nghi Lễ của Liên đội, đội văn nghệ.

Tiêu chuẩn đại biểu dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp trường năm học 2019–2020

- Điều kiện: Đại biểu dự phải đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” theo quy chế thi đua khen thưởng của Hội đồng đội.

+ Xếp loại hạnh kiểm tốt ở trường; hiếu thảo, lễ phép, vâng lời ông bà, cha mẹ; có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh; khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

+ Có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc xếp loại học lực từ khá trở lên.

+ Có ý thức chấp hành pháp luật, nội quy của trường lớp, thực hiện nếp sốngvăn minh nơi công cộng; tích cực lao động, rèn luyện sức khỏe và kĩ năng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường.

+ Tham gia đầy đủ, có hiệu quả các hoạt động của nhà trường; tích cực tham gia sinh hoạt Đội và các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức.

+ Thực hiện chương trình rèn luyện đội viên và được công nhận hoàn thành 100% các tiêu chí theo lớp của hạng rèn luyện.

Nội dung Chương trình

- Tổ chức Lễ Chào cờ (theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh).

- Lễ dâng hoa lên Bác Hồ hoặc phút sinh hoạt truyền thống.

- Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

- Báo công dâng Bác

- Tuyên d¬ương, khen th¬ưởng

- Đại biểu phát biểu động viên, tuyên dương.

- Liên hoan ngọt

- Kết thúc Đại hội vào lúc17h00 ngày 29 tháng 6 năm 2020