Sunday, 04/12/2022 - 11:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Liên đội THCS Bản Ngoại tổ chức Hội thi “Chỉ huy đội giỏi- phụ trách đội tài năng” cấp trường năm học 2020 -2021

Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021.

          Liên đội THCS Bản Ngoại triển khai kế hoạch thi Nghi thức cấp Liên đội để chuẩn bị tham gia Hội thi "Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Phụ trách đội giỏi" cấp trường cụ thể các nội dung như sau:

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em Chỉ huy Đội, Đội viên, phụ trách chi đội được giao lưu và trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đội. Hội thi là dịp để các em chỉ huy Đội, Đội viên, được thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng và năng lực tổ chức, điều hành hoạt động của mình trong công tác Đội; đồng thời rèn kỹ năng cho các em trong giao tiếp, ứng xử và hoạt động nhóm. Thông qua Hội thi góp phần nâng cao chất lượng Đội viên, Chỉ huy Đội tại các Chi đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh, đồng thời tạo bước chuyển biến mới trong thực hành nghi thức Đội.

Hội thi “Nghi thức Đội” phải được tổ chức sôi nổi, coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tâm lý thiếu nhi và tạo được ấn tượng sâu sắc cho các em tham gia hội thi.

 Nội dung thi

  1. Nội dung 1: “Hiểu biết đội viên”

*. Hiểu biết Đoàn – Đội.

- Nội dung: Hiểu biết về Đảng, Bác Hồ, Đoàn- Đội, truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh... (Kiến thức trong chương trình Rèn luyện đội viên sửa đổi)

 - Hình thức: Thi trắc nghiệm, trả  lời 20 câu hỏi bằng cách lựa chọn phương án đúng trong số các phương án cho trước.

- Số lượng: Mỗi chi đội dự thi cử 03 đội viên trong BCH chi đội tham gia. (Các thí sinh thi tập trung một lượt tại phòng nghe nhìn).

          - Thời gian: Thời gian thi 20 phút

*.  Dịch mật thư:

- Số lượng: Mỗi chi đội dự thi cử 03 đội viên trong BCH chi đội tham gia. (Các thí sinh thi tập trung một lượt tại phòng nghe nhìn).

          - Thời gian: Thời gian thi 20 phút

2. Nội dung 2:Phụ trách đội tự tin - Kỹ năng đội viên”

- Phần thực hành nghi thức Đội gồm:

2.1  Phụ trách đội làm chỉ huy và hướng dẫn thực hiện các kỹ năng cơ bản của người chỉ huy Đội theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh  .

2.2. Đội viên thực hiện hát Quốc ca, Đội ca

2.3. Đội viên thực hành đánh 01 bài trống (Chào cờ, Chào mừng, Hành tiến).Theo nội dung rút thămTrong đó: 01 em chỉ huy; đội trống 03 em: 1 trống cái, 2 trống con.

2.4. Thực hiện tập hợp và chỉnh đốn các loại đội hình, đội ngũ; các động tác cá nhân tại chỗ, di động; các động tác với cờ; tháo, thắt khăn quàng đỏ, hô đáp khẩu hiệu Đội. (theo nội dung rút thăm)

2.5. Chỉ huy: Khẩu lệnh, động tác chỉ định đội hình, chọn vị trí tập hợp

- Thời gian: Thời gian thi 10 phút.

          3. Nội dung 3: “Phụ trách đội tài năng”

- Nội dung: Các Phụ trách Đội phải thể hiện các năng khiếu của bản thân trong công tác Phụ trách đội: Múa, hát, tấu hài, khiêu vũ, đọc thơ, kể truyện, nhảy .... (có đúc kết bài học). Nội dung các tiết mục năng khiếu phải phù hợp với hoạt động sinh hoạt đội

Lưu ý: Tiết mục có thể sử dụng diễn viên phụ cùng biểu diễn.

Kết thúc Hội Thi Liên đội cấp giấy chứng nhận và phần thưởng kèm theo dành cho những cá nhân đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách tài năng năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh được ghi lại tại Hội Thi

Ban biên tập trang web THCS Bản Ngoại

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 115
Tháng 12 : 489
Năm 2022 : 108.498