Saturday, 28/05/2022 - 20:15|

LIÊN ĐỘI THCS BẢN NGOẠI TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022 của Liên đội THCS Bản Ngoại. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, Liên đội THCS Bản Ngoại xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021) và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021)

Lễ chào cờ kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

Nhằm mục đích ôn lại lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam và giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng.

Cô Lương Minh Khuê – GV môn lịch sử đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ôn truyền thống về ngày 22/12

Để noi gương anh bộ đội cụ Hồ các em hãy cố gắng học tập tốt để xứng đáng với những hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ. Với tình hình hiện nay đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, để lại nỗi đau tận cùng cho người thân, gia đình và bạn bè; hàng ngàn trẻ mồ côi cha, mẹ.

Đặc biệt rất nhiều chiến sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đại dịch này, danh lại bình yên cho đất nước. Cảm tạ trước sự hi sinh quên mình của các anh, hôm nay nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam xin kính mời toàn các thầy cô giáo và các em học sinh đứng dậy,  chúng ta hãy cùng dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh.

Hình ảnh thầy cô và các em học sinh dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh.

Học sinh được xem lại những thước phim vi deo, hình ảnh về chủ đề về ngày 22/12 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân.

Hình ảnh học sinh xem lại vi deo ôn lại lịch sử truyền thống của dân tộc

Tiếp theo là chương trình hưởng ứng ngày hội đọc sách: Giới thiệu cuốn sách: Chủ đề về ngày 22/12 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân

Em: Phan Thị Trà My – HS lớp 9B sẽ giới thiệu đến thầy cô và các bạn cuốn sách “  Lính trường Sơn,  kể chuyện trường Sơn”

Chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam các em học sinh khối 6 rất nhiệt tình, tham gia và hưởng ứng phong trào của trương trình.

Em Lương Thu Trang – Hs lớp 6A đại diện cho các bạn khối 6 gửi tới thầy cô và các bạn học sinh toàn trường một bài thơ “ Bộ đội cụ hồ

Chương trình ôn truyền thống nhân dịp kỉ niệm ngày 22/12 và hưởng ứng ngày hội đọc sách đã khép lại chúc các em học sinh sẽ cố gắng học tập trở thành con ngoan trò giỏi noi gương anh Bộ đội Cụ Hồ.