Friday, 24/09/2021 - 12:36|

Liên đội THCS Bản Ngoại tổ chức liên hoan đội tuyên truyền măng non về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước năm 2020 - 2021

Thực hiện phong trào công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Liên đội THCS Bản Ngoại xây dựng kế hoạch Phòng, chống bạo lực tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em cho học sinh THCS năm học 2020 -2021

Hoạt động “Giáo dục kỹ năng an toàn dưới nước” nhằm làm giảm thiểu tình trạng đuối nước cho học sinh THCS bằng việc sử dụng biện pháp can thiệp hiệu quả với chi phí thấp nhất giúp cho học sinh nâng cao nhận thức trong việc phòng chống tai nạn đuối nước, có các kĩ năng sống sót trong môi trường nước, kỹ năng cứu hộ, cứu đuối. Nâng cao nhận thức, ý thức của  các em thiếu niên và nhi đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước ở trẻ em; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do tai nạn thương tích, trong đó đặc biệt do đuối nước gây ra.

Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về các biện pháp để kiểm soát, hạn chế được tình trạng đuối nước nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh; giáo dục học sinh nắm chắc các kỹ năng, kỹ thuật bơi an toàn, khả năng sống sót trong môi trường nước.

Giảm tỷ lệ học sinh bị tai nạn đuối nước. Hạn chế học sinh tử vong do đuối nước. Tăng cường công tác giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng phòng ngừa, xử lí các vấn đề về bạo lực, xâm hại trẻ em. Đảm bảo 100% học sinh toàn liên đội tham gia. Đảm bảo tiêu huẩn trường học an toàn.

Cũng trong chương trình đồng chí Bế Thị Dinh nhân viên y tế học đường của trường đã hướng dẫn học sinh phòng chống tai nạn thương tích, hướng dẫn sử trí chí các tình huống khi có TNTT xảy ra, đồng thời cũng hướng dẫn học sinh một số biện pháp sơ cứu khi bị gãy xương.

Trong chương trình liên hoan đội tuyên truyền măng non Liên đội còn tuyên truyền về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và hướng dẫn các em một số biện pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Qua chương trình Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh THCS năm học 2020-2021, mong răng các em sẽ trang bị thêm kiến thức để có thể tự bảo vệ mình trong cuộc sống