Thursday, 21/10/2021 - 08:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

LIÊN ĐỘI THCS BẢN NGOẠI TỔ CHỨC NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Liên đội THCS Bản Ngoại;

Căn cứ vào tình hình thực tế của Liên đội, mục đích yêu cầu của Chương trình RLĐV và kết quả học tập, rèn luyện của đội viên trong năm học 2019-2020.

Liên đội THCS Bản Ngoại xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội công nhận Chương trình rèn luyện Đội viên” năm học 2019 - 2020 như sau:

 

- Nhằm đổi mới, đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình “Rèn luyện đội viên” gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của đội viên. Từ đó nâng cao chất lượng Đội viên, chất lượng hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi, chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em trong thời kỳ mới.

- Tạo phong trào thi đua sôi nổi đối với các em Đội viên trên tất cả các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt. Đồng thời xây dựng sân chơi lành mạnh để các em Đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi.

- Thông qua hoạt động nhằm công nhận, biểu dương, động viên các em Đội viên, Thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung Chương trình Rèn luyện Đội viên trong năm học 2019-2020.

- Ngày hội “Công nhận chương trinhg rèn luyện đội viên là hoạt động thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện, đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

IV. NỘI DUNG KIỂM TRA VÀ CÔNG NHẬN CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN

- Quá trình kiểm tra chuyên hiệu diễn ra trong 2 phần:

A. Phần 1: Kiểm tra các chuyên hiệu bằng hình thức trắc nghiệm.

- Hình thức tổ chức: Học sinh ngồi tập trung trên sân trường, mỗi học sinh được nhận 1 phiếu trả lời câu hỏi được đánh số thứ tự từ 1 đến câu 20. Học sinh có nhiệm vụ quan sát 20 câu hỏi được trình chiếu tự động trên màn hình, mỗi câu 30 giây rồi ghi đáp án vào phiếu trả lời, trả lời hết 20 câu các em nộp phiếu cho ban giám khảo và theo dõi đáp án sau khi đã nộp phiếu trả lời. (Phần này người điều hành sẽ mời các khán giả cùng tham gia)

- Nội dung câu hỏi phần 1:

+ An toàn giao thông: 2 câu

+ Nhà sinh học nhỏ tuổi: 2 câu

+ Kỹ năng đội viên: 2 câu

+ Nhà sử học nhỏ tuổi: 6 câu

+ Rèn chăm học giỏi: 8 câu

B. Phần 2: Kiểm tra chương trình rèn luyện đội viên thông qua kỹ năng thực tế.

* Kỹ năng đội viên.

- Địa điểm: Sân trung tâm.

- Chia làm 2 điểm kiểm tra cùng một lúc:

+ Điểm 1: Kiểm tra khối 6, 7.

+ Điểm 2: Kiểm tra khối 8, 9.

- Nội dung: Thực hành 7 yêu cầu của người đội viên về Nghi thức Đội theo từng nhóm. Mỗi nhóm phải thực hiện nội dung bắt thăm của BTC với thời gian là 5 phút.

* Nhà sinh học nhỏ tuổi.

- Địa điểm: Vườn sinh vật cảnh.

- Nội dung:

+ Đối với khối 6, 7: Mỗi em dự kiểm tra được phát một tờ giấy đã ghi số thứ tự, tương ứng với số được đánh số của từng cây trong vườn sinh vật, nhiệm vụ của các em là quan sát các loại cây thuốc nam có đánh số thứ tự. Trong 2 phút, các em có nhiệm vụ nhận biết tên 5 cây thuốc nam. Hoàn thành xong nộp kết quả về cho ban giám khảo.

+ Đối với khối 8, 9: Cũng trong 2 phút các em có nhiệm vụ nhận biết tên 5 cây thuốc nam và viết được công dụng của 5 cây thuốc nam đã tìm được.

* An toàn giao thông.

- Địa điểm: Sân trường (Phía nhà gửi xe của học sinh)

- Nội dung:

+ Đối với khối 8, 9: Ban tổ chức sẽ phát cho mỗi nhóm (theo từng chi đội) một tờ bìa khổ A3 đã ghi sẵn các nội dung biển báo, các em có nhiệm vụ nhặt các ký hiệu dán vào nội dung tương ứng trên tờ bìa. Đây là hình thức hoạt động nhóm, mỗi nhóm phải phân công từng người tham gia với thời gian nhanh nhất và đạt kết quả chính xác nhất. Thời gian cho trò chơi này là 3 phút, các nhóm nộp kết quả về cho BGK.

+ Đối với khối 6, 7: Mỗi nhóm sẽ tham gia trò chơi “Nên, không nên”. Các em sẽ chọn 5 hành động tham gia giao thông tương ứng với mỗi cột “Nên” hay “Không nên” được Ban tổ chức ghi sẵn trên tờ bìa A3. Sau 3 phút các nhóm nộp cho ban giám khảo tổng hợp điểm.

* Hoàn thành kiểm tra chuyên hiệu các em trở về tập trung tại sân trường.

3. Đối tượng tham gia.

- Là các em học sinh của 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 đang học tập tại trường THCS Bản Ngoại (mỗi lớp cử 05 bạn học sinh tham gia)

c. Phần 3: Phần thi giao lưu với khán giả: 20 câu hỏi giao lưu về các lĩnh vực

 

 

 

Ban biên tập trang web THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 38
Tháng 10 : 2.179
Năm 2021 : 30.379