Monday, 27/06/2022 - 19:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Hoa hậu quý bà Thu Hoài tặng quà cho người dân ở xã Bản Ngoại, Đại Từ, Thái Nguyên

Cuối tuần qua, hoa hậu quý bà Thu Hoài đã có chuyến thăm và tặng quà cho một số hộ dân nghèo ở xã Bản Ngoại, Đại Từ, Thái Nguyên. Đi cùng hoa hậu Thu Hoài có sự hiện diện của báo Dân tộc và Phát triển do Tổng biên tập Hoàng Xuân Định dẫn đầu và ông Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên cùng các đại diện của huyện Đại Từ và xã Bản Ngoại. Tại xã Bản Ngoại, một trong những xã nghèo, hoa hậu Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày) ổn định chổ ở...

 Cuối tuần qua, hoa hậu Quý bà Thu Hoài đã có chuyến thăm và tặng quà cho một số hộ dân nghèo ở xã Bản Ngoại, Đại Từ, Thái Nguyên. Đi cùng hoa hậu Thu Hoài có sự hiện diện của báo Dân tộc và Phát triển do Tổng biên tập Hoàng Xuân Định dẫn đầu và ông Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên cùng các đại diện của huyện Đại Từ và xã Bản Ngoại.

Tại xã Bản Ngoại, một trong những xã nghèo, có đông người dân tộc thiểu số, hoa hậu Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày) ổn định chổ ở, ông Tái là một trong những tấm gương sáng đi đầu của xã Bản Ngoại khi hiến hơn 1000m2 đất để xây dựng đường giao thông trong khi gia đình ông gặp nhiều khó khăn về nhà ở. Cảm mến trước nghĩa cử cao đẹp này, hoa hậu Thu Hoài đã dành tặng cho gia đình ông Tái căn nhà mới để ông ổn định cuộc sống, xây dựng và phát triển kinh tế tốt hơn.

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 8

                  Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho các giai đình nghèo ở xã Bản Ngoại

 

Bên cạnh đó, hoa hậu Thu Hoài còn dành tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã Bản Ngoại. Xã Bản Ngoại là một trong những xã có nhiều đồng bào các dân tộc anh em (như dân tộc Tày, Nùng, Dao, Thái…)sinh sống. Tuy đời sống đã có nhiều phát triển nhưng địa phương vẫn còn hơn 300 hộ nghèo, còn thiếu thốn rất nhiều. Vì vậy, thông qua chuyến thăm lần này, hoa hậu Thu Hoài cũng mong muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tiếp tục giang tay giúp đỡ đồng bào, nhất là vùng núi xa xôi hẻo lánh, để họ có điều kiện, động lực và niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chuyến đi lần này, hoa hậu Thu Hoài rất vinh dự được chính quyền địa phương giới thiệu đến thăm và thắp nhang tại Di tích lịch sử Đồi Thành Trúc (Xóm Đầm Mu, xã Bản Ngoại), nơi đây Bác Hồ đã ở trong những ngày chuẩn bị tiếp quản Thủ đô Hà Nội cuối năm 1954.

Được biết, đây là lần đầu tiên Hoa hậu Thu Hoài có chuyến thăm và từ thiện tại một địa phương ở khu vực phía Bắc. Hoa hậu Thu Hoài đã bay từ TP Hồ Chí Minh và đi tiếp gần 100km từ Hà Nội để đến thăm đồng bào vùng cao Thái Nguyên trong những ngày thời tiết khá lạnh ở đây. Nhìn thấy hình ảnh những cụ già chịu lạnh đến rất sớm để nhận quà, hoa hậu Thu Hoài rất xúc động. Có những cụ đã hơn 80 tuổi, phải đi từ rất sớm để đến được địa điểm phát quà.

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 9

 

Trong chuyến đi lần này, hoa hậu Thu Hoài cũng rất vinh dự được sự hỗ trợ từ lãnh đạo Báo Dân tộc và Phát triển cũng như chính quyền địa phương đã chia sẻ, hỗ trợ rất nhiều để tình cảm của hoa hậu Thu Hoài đến được với đồng bào nơi đây. Chia sẻ về chuyến đi, hoa hậu Thu Hoài xúc động cho biết: “Thu Hoài rất xúc động khi nhìn thấy căn chòi cũ nơi gia đình chú Tái trước đây sinh sống, tuy rất đơn sơ nhưng chú vẫn hiến đất để xây dựng đường giao thông, vì lợi ích chung cho cộng đồng đó là điều Thu Hoài rất cảm phục. Góp một phần để mang đến cho chú một căn nhà ấm cúng hơn, Thu Hoài mong chú sẽ vững tâm hơn để lo phát triển kinh tế. Đồng thời, Thu Hoài cũng rất xúc động trước tình cảm của các mẹ, các anh, các chú…cũng như chính quyền địa phương, ban lãnh đạo báo Dân tộc và Phát triển đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình cho Thu Hoài trong chuyến đi vừa rồi. Đây là động lực để Thu Hoài tiếp tục có những chuyến thăm và tặng quà, thể hiện tinh thần tương thân tương ái,lá lành đùm lá rách mà ông bà ta đã dạy…

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 5

 

Được biết, Hoa hậu Thu Hoài là một trong những hoa hậu có nhiều hoạt động từ thiện nổi bật nhất trong thời gian qua. Cách đây chưa đầy 1 tháng, cô đã tặng căn nhà cho bà Hồ Chung tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và tiếp tục có chuyến thăm và tặng quà tại Thái Nguyên. Là người sáng lập và điều hành quỹ từ thiện “Cần lắm một tấm lòng” trong suốt thời gian qua, đều đặn hàng tháng Hoa hậu Thu Hoài đều có những chương trình từ thiện lớn, nhỏ để hỗ trợ phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đó cũng chính là tâm nguyện và mục đích của Thu Hoài khi tham gia cuộc thi hoa hậu vừa rồi, cô muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, biết chia sẻ yêu thương và hết lòng vì cộng đồng, để đồng bào nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Mời bạn xem lại một số hình ảnh của Hoa hậu Thu Hoài trong chuyến đi ý nghĩa này:

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 1

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 2

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 3

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 4

 

 

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 6

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 7

 

 

 
 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 10

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 11

 

Hoa hậu Thu Hoài tặng quà cho người dân tộc thiểu số Thái Nguyên - Ảnh 12

 

 

                          Nguồn: báo Đời sống - Pháp luật điện tử

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 30
Tháng 06 : 1.184
Năm 2022 : 51.419