Wednesday, 17/08/2022 - 21:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Xã Bản Ngoại tổ chức Tết trồng cây đầu xuân Giáp Ngọ 2014

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Giáp Ngọ 2014, sáng ngày 7/2, cán bộ Ủy ban và Đoàn Thanh Niên xã Bản Ngoại đã phát động Tết trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện kế hoạch hoạt động năm thanh niên tình nguyện 2014. Bí thư Đoàn Thanh Niên xã, anh Chu Quang Hưng cho biết, trong đợt này, đoàn viên, thanh niên trong xã phấn đấu trồng hơn 500 cây xanh hoàn thành chiến dịch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 2014.

   

    Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Giáp Ngọ 2014, sáng ngày 7/2, cán bộ Ủy ban và Đoàn Thanh Niên xã Bản Ngoại đã phát động Tết trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện kế hoạch hoạt động năm thanh niên tình nguyện 2014.


    Bí thư Đoàn Thanh Niên xã, anh Chu Quang Hưng cho biết, trong đợt này, đoàn viên, thanh niên trong xã phấn đấu trồng hơn 500 cây xanh.Toàn xã Bản Ngoại sẽ trồng trên 5000 cây xanh để hoàn thành chiến dịch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 2014.

    Theo anh Hưng, đây là là cơ hội để tuổi trẻ Bản Ngoại thể hiện tinh thần tình nguyện vì xã hội, vì cộng đồng. Chung tay góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. “ Mỗi người trồng thêm một cây thì cả nước chúng ta có thêm hàng trăm triệu cây. Chúng ta phải trồng thật nhiều để nâng độ che phủ, để bảo vệ môi trường đồng thời đó cũng là một nguồn lợi kinh tế, xã hội rất quan trọng, góp phần cho công tác quốc phòng an ninh để giữ yên đất nước”, anh Hưng cho biết.


    Tết trồng cây hằng năm đã trở thành một hoạt động văn hóa, một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta từ miền ngược đến miền xuôi, từ nông thôn tới thành thị trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thấm nhuần tư tưởng của Người, trong những năm qua, các tầng lớp nhân dân trong huyện Đại Từ đã thường xuyên tổ chức phong trào “Tết trồng cây” một cách nghiêm túc, hiệu quả và đã để lại những kết quả thiết thực và hình ảnh đẹp trong những ngày đầu xuân.


              Ban Biên tập trang web trường THCS Bản Ngoại thực hiện            
                            


         
                            

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 41
Tháng 08 : 1.179
Năm 2022 : 53.621