Thursday, 13/05/2021 - 18:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS BẢN NGOẠI 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Hội đồng Đội Huyện Đại Từ, căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Liên đôị THCS Bản Ngoại, được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành chi đoàn nhà trường, Hội đồng đội xã Bản Ngoại, vào chiều ngày 25 tháng 10 năm 2019, liên đội THCS Bản Ngoại đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh của Đại hội

 

CHƯƠNG TRÌNH  ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2019-2020                                                                                           

Đã đến giờ làm việc, em xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bận học sinh ổn định để Đại hội được bắt đầu.

*Giao lưu văn nghệ:

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo. Thưa các bạn học sinh! Sau đây chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Liên đội xin phép được bắt đầu!

Mở đầu chương trình là bài hát “ Mẹ yêu ơi” do bạn Nguyễn Thị Như và Huyền Trang  thể hiện. Xin mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn cùng thưởng thức!

Tiếp theo chương trình, xin mời các quý vị Đại biểu, các thầy cô và các bạn cùng tiết mục múa “Thiếu nhi làm theo lời Bác” do bạn trong đội Ca khúc măng non biểu diễn.

          Tiết mục múa đã khép  “Thiếu nhi làm theo lời Bác”  đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Liên đội của trường THCS Bản Ngoại năm học 2019-2020. Chương trình Đại hội Liên đội xin phép được bắt đầu.

          1. Ổn định tổ chức:

          (Công hoặc Ly thực hiện Lễ chào cờ)

PHÚT SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG BẮT ĐẦU

Trông xa một dải sông lam

Núi non hồng lĩnh đỉnh ngàn mây trôi

Nơi đây sinh một con người

 Non sông gấm vóc rạng ngời Việt Nam.

Thưa Bác kính yêu. Chúng cháu thay mặt cho 434 bạn đội viên xin được kính dâng lên Bác những bông hoa ngát hương để thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến với người cha già dân tộc, người Bác kính yêu. (Nhạc Trọn niềm kính yêu)

                                                     Bác ơi chúng cháu đã về đây,

Những đứa cháu ngoan đứng xum vầy.

Trước chân dung Bác lòng thanh thản

Thành tích nở hoa khăn đỏ bay.

Bác hồ ơi! trong trái tim của mỗi chúng con, người là niềm tin, là tình yêu, là hạnh phúc, Xin được mãi mãi đi theo con đường mà Bác đã chọn, xin được ghi nhớ và khắc sâu lời dạy của người.

Chúng cháu xin hứa sẽ học tập tốt, rèn luyện chăm xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo ngồi xuống. Đội nghi lễ về vị trí.

         * Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu:

           Kính thưa các quý vị Đại biểu! Các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các bạn!

          Năm học 2019 - 2020 là năm diễn ra trong thời điểm cả nước tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Thực hiện chủ đề năm học: “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm”

          Hôm nay được sự cho phép của Chi Bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng đội xã, Liên đội chúng em tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhằm đánh giá lại kết quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2020, đồng thời bầu Ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ mới có đầy đủ năng lực và trí tuệ để điều hành hoạt động của Liên đội dành được nhiều thành tích hơn nữa. Thay mặt ban tổ chức xin tuyên bố khai mạc Đại hội Liên đội trường THCS Bản Ngoại nhiệm kỳ 2019 - 2020.

* Đến dự Đại hội hôm nay, xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chúc mừng:

Về phía Đại biểu có:

1. Anh Nông Văn Lợi – Bí thư Đoàn xã Bản Ngoại. Đề nghị Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

2. Anh Trần Văn Đại – Phó bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Bản Ngoại. Đề nghị Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

          Về phía nhà trường có:

          1. Thầy giáo: Nguyễn Quang Đăng –  Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đề nghị đại hội nhiệt liệt chào mừng.

2. Đại hội của chúng ta hôm nay rất vinh dự đón tiếp các thầy giáo, cô giáo đại diện cho công đoàn, đại diện cho tổ chuyên môn, các cô giáo là phụ trách các chi đội cũng về dự với đại hội của chúng ta ngày hôm nay, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

          Đại hội của chúng ta được đón 36 bạn đội viên tiêu biểu cho 434 bạn Đội viên trong toàn Liên đội cũng có mặt đông đủ trong Đại hội hôm nay, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

           2. Bầu đoàn Chủ tịch và giới thiệu Thư ký: 

           * Trong Đại hội trù bị đã có dự kiến bầu Chủ tịch đoàn điều hành Đại hội gồm 3 bạn:

- Bạn: Nguyễn Thị Như                      lớp 9B

- Bạn: Trần Kim Huệ                         lớp 8C

- Bạn: Đặng Minh Trang                    lớp 8A

Xin Đại hội biểu quyết, ai nhất trí thành phần Chủ tịch đoàn xin biểu quyết giơ tay.

(Hội nghị giơ tay biểu quyết)

Như vậy Đại biểu đã nhất trí, xin mời Chủ tịch đoàn lên điều hành Đại hội.

     * Thay mặt đoàn chủ tịch xin giới thiệu Thư ký Đại hội gồm 2 bạn:

          Bạn:  Văn Thị Hoài Thương lớp 9C

          Bạn:  Nguyễn Thị Huệ    lớp 9A

Xin Đại hội biểu quyết, ai nhất trí thành phần thư ký xin biểu quyết giơ tay.

(Hội nghị giơ tay biểu quyết)

Như vậy Đại biểu đã nhất trí - Mời 2 bạn lên làm thư kí Đại hội.

          3. Thông qua chương trình đại hội:

          Kính thưa các quý vị Đại biểu! Các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các bạn!

          Thay mặt Chủ tịch đoàn tôi xin công bố chương trình Đại hội:

          1. Ổn định tổ chức, chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu.

          2. Bầu đoàn chủ tịch và thư ký của đại hội.

          3. Thông qua chương trình Đại hội.

          4. Liên đội báo cáo kết quả công tác Đội năm học 2018 - 2019 và chương trình công tác Đội phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020.

          5. Đại diện các Chi đội sẽ tham gia thảo luận về chương trình công tác của Liên đội; tham luận về các mặt hoạt động của các chi đội.

          5. Đại hội sẽ được nghe ý kiến chỉ đạo của Ban lãnh đạo trường và của Đại biểu Hội đồng Đội cấp trên.

          6. Bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì mới.

          7. Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Chương trình công tác Đội năm học 2019 - 2020.

          8. Bế mạc Đại hội.

4.  Sau đây xin mời bạn: Trần Kim Huệ thay mặt cho đoàn chủ tịch báo cáo công tác đội nhiệm kỳ 2018 – 2019.

- Tiếp theo chương trình bạn Đặng Minh Trang thay mặt đoàn chủ tịch đọc bản dự thảo chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2019 - 2020.

          5. Tham luận:

Kính thưa các quý vị Đại biểu! Các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các bạn!

Trên đây là báo cáo tổng kết  công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 và Kế hoạch chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020; đề nghị đại hội thảo luận đóng góp ý kiến cho bản báo cáo tổng kết và dự thảo chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 và kế hoạch phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020. Nếu Đại hội không có ý kiến, Sau đây xin mời tham luận của các Chi đội:

- Xin mời tham luận của Chi đội 8A.

- Xin mời tham luận của Chi đội:   8B

- Xin mời tham luận của Chi đội:   9B

Xin cảm ơn tham luận của các Chi đội.

          *Trong những năm qua Liên đội đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Có được kết quả ấy phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, sự giúp đỡ tận tình, phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể trong nhà trường. Sau đây xin trân trọng kính mời thầy giáo Nguyễn Quang Đăng – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội.

(Thầy Đăng phát biểu)

          * Thay mặt Liên đội trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo quý báu, những lời động viên, khích lệ của thầy. Chúng em xin hứa thực hiện thật tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu mà nhà trường và Liên đội đã đề ra, để Liên đội trường THCS Bản Ngoại xứng đáng là Liên đôi vững mạnh.

* Để có được những thành tích xuất sắc liên tục trong nhiều năm qua, Liên đội Trường THCS Bản Ngoại ngoài sự nỗ lực trong hoạt động, phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao; sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của Hội đồng Đội các cấp, đặc biệt là tổ chức Đoàn Xã Bản Ngoại. Xin trân trọng kính mời: Anh ……………………………… Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Xã Bản Ngoại lên phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Xin trân trọng kính mời anh!

(Đại biểu phát biểu)

* Thay mặt Liên đội chúng em xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báu của anh. Chúng em xin hứa sẽ thực hiện thật tốt chủ đề năm học với 5 chương trình trọng tâm để luôn xứng đáng là Liên đội mạnh, góp phần vào thành tích chung của thiếu nhi huyện nhà. Xin chúc anh và gia đình sức khoẻ và luôn quan tâm đến hoạt động của Liên đội trường chúng em.

          Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh năm học 2019 – 2020 đã kết thúc sau đây ban chỉ huy liên đội cũ xin hết nhiệm kỳ.

(Đại diện BCH LĐ cũ -  phát biểu)

          Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn học sinh thân mến năm học 2018 – 2019 đã kết thúc tốt đẹp ban chỉ huy liên đội chúng em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hôm nay trong đại hội này chúng em đã hết nhiệm kỳ, ban chỉ huy liên đội cũ xin từ chức.

          * Năm học 2018 - 2019 đã đi qua, Ban chỉ huy Liên đội cũ đã hết nhiệm kì công tác. Để chọn ra các bạn đội viên có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín trước tập thể liên đội để có thể lãnh đạo liên đội hoàn thành xuất sắc chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 đã đề ra, đề nghị Đại hội bầu chọn ra Ban chỉ huy nhiệm kì mới.

                    * Về tiêu chuẩn:

  1. Phải là Đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
  2. Kết quả xếp loại năm học trước: Đạt loại Khá trở lên
  3. Có năng lực, nhiệt tình trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.        
  4. Có sức khoẻ tốt, có năng khiếu điều hành, có quỹ thời gian và điều kiện để tham gia công tác Liên đội.
  5. Được các bạn đội viên tín nhiệm và đề nghị.

* Cơ cấu Ban chỉ huy gồm 9 bạn, trong đó:

          + 1 bạn Liên đội trưởng phụ trách chung, chỉ huy.

          + 1 bạn Liên đội phó phụ trách học tập

+ 1 bạn Liên đội phó phụ trách văn nghệ.

+ 1 Phụ trách tuyên tuyền - phát thanh măng non.

+ 1 bạn phụ trách vệ sinh.

          + 1 Phụ trách hoạt động khối 6

+ 1 Phụ trách hoạt động khối 7

+ 1 Phụ trách hoạt động khối 8

+ 1 Phụ trách hoạt động khối 9

- C¬ cÊu cña ban chØ huy míi lµ 9 b¹n nÕu ®¹i héi nhÊt trÝ xin biÓu quyÕt cña ®¹i héi.

  - Xin hỏi lại Đại hội có bạn nào ứng cử vµo ban chØ huy Liªn ®éi míi kh«ng?

  - NÕu kh«ng chóng ta chuyÓn sang phÇn ®Ò cö:

     * Trong Đại hội trù bị đã đề cử ra 09 bạn, đó là các bạn:

STT

Họ và tên

Lớp

1

Triệu Thị Khánh Ly

7B

2

Trần Trí Công

7A

3

Nguyễn Thị Như

9B

4

Đặng Minh Trang

8A

5

Trần Ngọc Huyền

6B

6

Đinh Thảo Chinh

6A

7

Mai Hải Anh

7A

8

Dương Hải Lâm

8C

9

Bế Văn Duy

9B

Xin biểu quyết của đại hội.

          Như vậy đại hội đã nhất trí 9 bạn có tên trên vào danh sách đề cử của ban chỉ huy liên đội nhiệm kỳ 2019 – 2020.

          * Để quá trình bầu cử diễn ra một cách khách quan, trung thực, công minh và đúng thủ tục Đại hội đề cử các bạn sau vào ban kiểm phiếu:

1. Bạn: Hà Thị Linh 9A - Trưởng ban

2. Bạn: Nguyễn Thị Vân Anh 8B - Ủy viên

3. Bạn: Đỗ Thị Trà My 8C - Ủy viên

          Xin mời ban kiểm phiếu lên làm việc

          * Ban kiểm phiếu thông qua thể lệ bầu cử:

          (Phát phiếu; đại biểu bỏ phiếu; Ban kiểm phiếu làm việc)

* Trong thời gian chờ kiểm phiếu, sau đây chúng em xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng uống nước, liên hoan với chúng em ạ! Để chương trình trở nên thú vị hơn sau đây là chương trình giao lưu văn nghệ. Trước tiên em xin trân trọng kính mời thầy Nguyễn Quang Đăng lên hát giao lưu với Đại hội…(Xin trân trọng kính mời thầy). Chúng em cảm ơn thầy, tiếp theo xin trân trọng kính mời anh…… lên giao lưu ạ. (Vâng, chúng em xin cảm ơn anh..)

* Sau đây là danh sách Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì mới:

STT

Họ và tên

Lớp

1

Triệu Thị Khánh Ly

7B

2

Trần Trí Công

7A

3

Nguyễn Thị Như

9B

4

Đặng Minh Trang

8A

5

Trần Ngọc Huyền

6B

6

Đinh Thảo Chinh

6A

7

Mai Hải Anh

7A

8

Dương Hải Lâm

8C

9

Bế Văn Duy

9B

* Tiếp theo xin mời Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2019 - 2020 ra mắt Đại hội, mời bạn Triệu Thị Khánh Ly 7B  đại diện Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020  phát biểu với đại hội:

* Tiếp theo xin mời bạn:  Văn Thị Hoài Thương - thư kí Đại hội, trình bày Nghị quyết Đại hội Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020.

          Như vậy Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo và chương trình hành động của Liên đội nhiệm kì mới.

                   Kính thưa các quý vị Đại biểu! các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các bạn!

          Như vậy là sau hơn 2 giờ đồng hồ, tổ chức Đại hội Liên đội Trường THCS Bản Ngoại nhiệm kì 2019- 2020, có thể khẳng định Đại hội đã thành công tốt đẹp. Mặc dù quá trình chuẩn bị và điều hành Đại hội, Ban tổ chức gặp không ít khó khăn; vì còn thiếu kinh nghiệm, thời gian luyện tập hạn chế; nhưng với sự nổ lực của mỗi thành viên, sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của giáo viên Tổng phụ trách Đội; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội đồng Đội Xã Bản Ngoại, của Ban lãnh đạo nhà trường. Đặc biệt trong Đại hội nhiệm kì này chúng em đã nghe được những ý kiến thảo luận của các chi đội, những ý kiến chỉ đạo của BGH nhà trường và Hội đồng đội cấp trên đã giúp chúng em đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn, học hỏi được nhiều hơn và chắc chắn trên cơ sở đó sẽ tổ chức được nhiều mô hình hoạt động hiệu quả và chuyên sâu hơn.

          Cho phép em thay mặt Ban tổ chức Đại hội một lần nữa kính chúc quý vị Đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn mạnh khoẻ, bước vào năm học mới nỗ lực, tự tin, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

   * Xin trân trọng kính mời các quý vị Đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn đứng lên làm lễ chào cờ bế mạc Đại hội:

+ Nghiêm, chào cờ, chào !

+ Thôi.       

           

 

 

 

Trang web THCS Bản Ngoại

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 73
Tháng 05 : 997
Năm 2021 : 7.099