Tuesday, 28/09/2021 - 09:20|

Giới thiệu sáng kiến kinh nghiệm của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Liêm – Giáo viên bộ môn tiếng Anh trường THCS Bản Ngoại năm học 2018 – 2019

Để nâng cao chất lượng dạy và học kĩ năng nói môn tiếng Anh tiểu học một cách có hiệu quả, chúng tôi xin giới thiệu sáng kiến kinh nghiệm của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Liêm – Giáo viên bộ môn tiếng Anh trường THCS Bản Ngoại năm học 2018 – 2019 với đề tài “Phương pháp rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh Tiểu học để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh”. Với hy vọng sáng kiến này sẽ giúp ích cho một số đơn vị tiểu học giải quyết được bài toán nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh đặc biệt là kĩ năng nói.

1. Chủ đầu tư tạo ra sáng kiến:

Nguyễn Thị Thùy Liêm – giáo viên trường THCS Bản Ngoại, xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến

3. Ngày sáng kiến được áp dụng lần đầu hoặc áp dụng thử:

Từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018

4. Danh sách những người đã tham gia áp dụng thử hoặc áp dụng sáng kiến lần đầu :

Số TT

Ngày tháng năm sinh

Nơi công tác (hoặc nơi thường trú)

Chức danh

Trình độ chuyên môn

Nội dung công việc hỗ trợ

Nguyễn Thị Mỵ

1978

TH Kim Đồng

Đại học

Sau khi áp dụng sáng kiến, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Liêm đã có được kết quả như sau:

92% Học sinh khối 4,5 thuộc các mẫu câu trong chương trình học, 70% học sinh trả lời phỏng vấn và thuyết trình speaking ngắn một cách trôi chảy.

Những giờ học tiếng Anh các em rất hăng say nói, không những nói to, rõ ràng, mà các em còn tự tin mạnh dạn trao đổi thông tin bằng tiếng Anh thông qua những câu giao tiếp cơ bản.

Các em học sinh mạnh dạn giao tiếp hơn mỗi khi có người nước ngoài đến thăm trường lớp.

Tất cả giáo viên hiểu và thấy rõ vai trò của việc rèn luyện kĩ năng nói tiếng Anh cho học sinh là điều vô cùng quan trọng, cần thiết và cấp bách. Vì vậy, các giáo viên trong nhà trường luôn sẵn sàng phối hợp với giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh tạo mọi điều kiện học tập cho các em.

Các bậc cha mẹ có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về vai trò của việc học nói tiếng Anh chuẩn cho con. Từ đó, thường xuyên nhắc nhở con em mình học tiếng Anh nhiều hơn.

Phụ huynh luôn sẵn sàng đầu tư về công sức, tiền của để kết hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh cho con em mình.

* Kết quả khảo sát chất lượng môn tiếng Anh của Phòng giáo dục đào tạo Đại Từ vào tháng 3 năm 2018:

+ Khối 4: đạt 83.4% cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong đó kĩ năng nói đạt 97,5 % và kĩ năng nghe đạt 87,5 % - xếp thứ 4 toàn huyện.

+ Khối 5:  đạt 91.9% cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong đó kĩ năng nói đạt 91,9 % và kĩ năng nghe đạt 97,7% - xếp thứ nhất toàn huyện.

Các đội thi trong câu lạc bộ Tiếng Anh cấp trường

Giáo viên nước ngoài của Trung tâm Anh ngữ Popodo tổ chức trò chơi cho các em học sinh

Học sinh chơi trò chơi đoán từ

Tiết thực hành nói lớp 4B