Wednesday, 17/08/2022 - 20:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Chương trình phát thanh măng non tháng 10

Liên đội THCS Bản Ngoại tổ chức tuyên truyền phát thanh măng non về an toàn giao thông

Thực trạng tai nạn giao thông như hiện nay, với các con số các hình ảnh phóng sự làm chúng ta không khỏi rật mình  tỷ lệ tử vong ngày càng nhiều, số vụ tai nạn liên quan tới xe máy chiếm tỷ lệ cao nhất.

         Theo tôi, việc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là hoàn toàn đúng đắn, bản thân tôi đã đội mũ bảo hiểm từ rất lâu. Những năm trước đây, hàng ngày, khi đi trên đường  đến trường, tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu vụ tai nạn giao thông, nặng có, nhẹ có nhưng hầu như những vụ tại nạn mà tôi vô tình chứng kiến, tôi thấy hầu hết các nạn nhân đều không đội mũ bảo hiểm. Tôi không nói là đội mũ bảo hiểm thì sẽ tránh được tai nạn giao thông, nhưng chẳng may lỡ có bị tai nạn nếu bạn đội mũ trên đầu thì chắc chắn nguy cơ bị chấn thương sọ não là rất ít? Vậy tại sao chúng ta lại không đội?

        Thế nhưng thực tế hiện nay thì việc đội mũ bảo hiểm đã và đang có rất nhiều những trường phái khác nhau. Nhiều người tham gia giao thông dường như "bức bối" khi phải đội mũ bảo hiểm; coi việc đội mũ bảo hiểm là phiền toái, mất thẩm mỹ, không cần thiết.

       Có điều đáng quan tâm là, một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông chưa tự giác thực hiện quy định "đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô - xe máy trên các tuyến đường ".

       Do vậy, quy định người đi mô tô - xe máy phải đội mũ bảo hiểm chưa tạo thành thói quen của một số ít người tham gia giao thông. Sau khi lực lượng CSGT "rút quân" hoặc khi vắng bóng CSGT, người đi mô tô - xe máy lại bỏ mũ bảo hiểm ở nhà hoặc tháo mũ bảo hiểm đang đội để vào giỏ xe cho... thoải mái.  Để đối phó, nhiều "tiểu xảo" đã được một số người tham gia giao thông, chủ yếu là lớp trẻ, thực hiện nhằm "qua mặt" CSGT: Thuê, quay vòng mũ bảo hiểm, rú ga, người ngồi sau ép sát đầu vào người ngồi trước khi qua chốt kiểm tra hoặc khi phát hiện CSGT. Nhưng họ đâu có nghĩ rằng, một khi tai nạn bất ngờ xảy ra thì việc không đọi mũ bảo hiểm có thể dẫn đến những cái chết thương tâm.

       Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông không có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy trên tất cả các tuyến đường. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng: mũ bảo hiểm chỉ có tác dụng bảo vệ, hạn chế chấn thương cho đầu khi gặp sự cố tai nạn. Khi tham gia giao thông an toàn, bên cạnh việc đội mũ bảo hiểm quan trọng nhất là chọn cỡ phù hợp với đầu, phải vừa vặn, khít với vòng đầu, người tham gia giao thông cần nghiêm túc thực hiện đúng và đầy đủ các quy tắc điều khiển phương tiện tham gia giao thông như đi đúng làn đường, không phóng nhanh vượt ẩu, không vượt đèn đỏ, không chở quá số người quy định…Như vậy, ý thức, thái độ của mọi người dân phải dần tự giác nâng cao, nghiêm túc chấp hành và thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông.

       Trong những năm gần đây, Các cấp Ủy Đảng và chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trât tự ATGT đường bộ trên địa bàn huyện Đại Từ. Các nhà trường đã tích cực tổ chức và phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ tới học sinh và toàn thể nhân dân. Đồng thời lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra trên các tuyến phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Các nhà trường đưa nội dung thực hiện trật tự ATGT trở thành một tiêu chí để bình xét thi đua cuối năm; các tổ dân phố, các khu xóm cũng đưa nội dung này trở thành tiêu chí để xét gia đình văn hóa nên tình trạng vi phạm trật tự ATGT đặc biệt là việc chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy đã được người dân trên địa bàn huyện chấp hành tương đối nghiêm túc. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta phải luôn tự ý thức là phải chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước và pháp luật về GTĐB. Làm gương sáng cho các bạn noi theo, góp phần chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện.

       Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc. Xin kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn học sinh chăm ngoan học giỏi.

Sau đây là một số hình ảnh tuyên truyền:

 

Học sinh chi đội 9A tuyên truyền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 41
Tháng 08 : 1.177
Năm 2022 : 53.619