Wednesday, 17/08/2022 - 21:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Phát động phong trào “nuôi lợn đất giúp bạn nghèo vượt khó” năm học: 2017 - 2018

Liên đội THCS Bản Ngoại phát động phong trào nuôi lợn đất năm học 2017-2018

  Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 của Liên đội THCS Bản Ngoại.

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Vì đàn em thân yêu”,“Vòng tay bè bạn” “Giúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai”; với mục đích giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, tiết kiệm, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong thiếu nhi. Đồng thời huy động sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ giáo viên, nhân viên và thiếu nhi toàn trường dành cho các em đội viên, có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Sáng ngày, 02/10/2017 Liên đội THCS Bản Ngoại đã tổ chức phát động phong trào “ Nuôi lợn đất - giúp bạn nghèo vượt khó trong năm học 2017 – 2018. Thời gian phát động phong trào: Từ 2/10/2017 đến trước tết Nguyên Đán

Sau đó Liên đội đã trao 12 con “lợn giống” cho 12 tập thể lớp.

Hàng tuần, chi đội trưởng các lớp sẽ có mặt tại phòng Đội để chăm sóc cho những chú lợn bằng những khoản tiền tiết kiệm của đội viên chi đội mình.

Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nó không chỉ giúp cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện về vật chất mà nó còn có ý nghĩa giáo dục các em biết chia sẻ giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống tiếp sức các em đến trường. Đó cũng chính là việc làm cụ thể trong việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi phát động:

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền-TPT phát động phong trào nuôi lợn đất

Thầy Nguyễn Quang Đăng-Phó hiệu trưởng tặng lợn đất cho các lớp

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 41
Tháng 08 : 1.179
Năm 2022 : 53.621