Saturday, 28/05/2022 - 20:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Phong trào: "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường"; Xuân ấm tình thương năm 2017

Sáng ngày 16/1/2017 Liên đội trường THCS Bản Ngoại tổ chức Phong trào: "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường"; Xuân ấm tình thương năm 2017

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 -2017, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn”,“Giúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai”.

     Thực hiện HD Số 02 - HD/HĐĐ ngày 05 tháng 12 năm 2016 của Hội Đồng đội huyện Đại Từ về việc phát động triển khai phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” năm học 2016 - 2017. Với mục đích thông qua phong trào này, nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong thiếu nhi.

      Đồng thời huy động sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội, các cán bộ giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em thiếu nhi toàn trường dành cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần, ngay từ đầu năm học để các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập  tốt.

       Được sự nhất trí của HĐĐ huyện Đại Từ, HĐĐ Xã Bản Ngoại, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ - Ban giám hiệu trường THCS Bản Ngoại. Sáng ngày 16/1/2017 Liên đội trường THCS Bản Ngoại tổ chức Phong trào: "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường";  Xuân ấm tình thương năm 2017.

     Đến dự và tham gia hưởng ứng phong trào có: Anh: Nông Văn Lợi - Bí thư đoàn xã Bản Ngoại, cùng Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường và 12 lớp đến dự. Về phía nhà trường có Cô giáo Lưu Tuyết Mai - Phó bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 435 em học sinh nhà trường.

     Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phong phú nên phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” của Liên đội đã được các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh hết lòng ủng hộ. Trong ngày tổ chức phong trào, liên đội đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự ủng hộ tích cực của các em đội viên trong toàn liên đội.

Kết quả toàn liên đội đã thu được 440 kg gạo. Liên đội đã dùng số gạo này để tặng trực tiếp cho 22 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Liên đội ngay trong ngày tổ chức phong trào, do đó đã tạo được niềm vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh.

     Với mục đích hỗ trợ, động viên các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, cũng trong ngày tổ chức phong trào, Liên đội đã tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương”, kết hợp cùng Công đoàn nhà trường trao tặng 24 chiếc áo ấm cho 24 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền: 3.600.000 nghìn đồng, kinh phí trao tặng được lấy từ nguồn quỹ “Nuôi lợn đất” của Liên đội.

     Phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường  và “Áo ấm tặng bạn” là phong trào có ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu niên, món quà của Liên đội trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tuy nhỏ bé, nhưng Liên đội tin chắc rằng sẽ làm ấm lòng các em trong mùa đông lạnh giá và liên đội cũng hy vọng các em học sinh sẽ vượt qua mọi khó khăn vươn lên học tập tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

      Sau đây là một số hình ảnh: 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.225
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 4.514
Năm 2022 : 50.170