Saturday, 28/05/2022 - 22:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

LIÊN ĐỘI TỔ CHỨC HỘI THI “NGHI THỨC ĐỘI– EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM” - HỘI THU PHONG TRÀO “ HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG – TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” NĂM HỌC: 2017-2018

 Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018 của Liên đội THCS Bản Ngoại. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 nhiệm kì 2017-2022.

Được sự quan tâm và chỉ đạo HĐĐ huyện Đại Từ, sự nhất trí của BGH nhà trường, chiều ngày 10/1/2018 Liên đội trường THCS Bản Ngoại đã long trọng tổ chức Hội thi “Nghi thức đội–Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” và Hội thu phong trào: “Hũ gạo tình thương–Tiếp sức đến trường” năm học 2017-2018”.

Hội thi được tổ chức, nhằm mục đích giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đồng thời giúp đội viên trong toàn liên đội thực hiện đúng Nghi thức Đội, rèn luyện được tính kỉ luật, nâng cao kĩ năng đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, xây dựng và phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Đến dự với Hội thi có: Cô Lưu Tuyết Mai - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy: Nguyễn Quang Đăng - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo các cán bộ nhân viên và hơn 400 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ.

Mở đầu Hội thi cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – TPT Đội tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thông qua các quyết định thành lập BTC, BGK Hội thi và thể lệ Hội thi, sau đó Cô giáo: Lưu Tuyết Mai - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường – trưởng BTC lên khai mạc hội thi.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi gồm các phần thi: Phần I: “Tự hào thiếu nhi Việt Nam. Trong phần thi này mỗi đội dự thi sẽ giới thiệu về chi đội của mình; giới thiệu về các thành viên trong đội tuyển thông qua hình thức: Thơ, ca, hò, vè, sân khấu; thông điệp của đội tuyển gửi tới cuộc thi.

Phần thi thứ hai là: Thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, nội dung: Hiểu biết về truyền thống, lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đảng Cộng sản Việt nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các nhân vật lịch sử, địa danh lịch sử. Hình thức: Thi trả lời 04 câu hỏi thông qua hình thức bốc thăm và trả lời trong thời gian 4 phút.

Phần thi thứ ba là: Thi “Thực hành nghi thức Đội", nội dung : Gồm phần thực hành của Chỉ huy và thực hành của Đội viên xoay quanh các yêu cầu của người đội viên.

Kết thúc Hội thi BTC đã chọn ra: 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và 6 giải Khuyến khích, đồng thời chọn ra 3 chỉ huy xuất sắc nhất để trao giải.  

 

 

 

 

C ùng ngày Liên đội đã tổ chức Hội thu: phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường” năm học 2017 – 2018 với số gạo thu được từ phong trào là 518 kg, liên đội đã tổ chức trao tặng cho 25 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi học sinh 20kg. 

 

 

 

 

 Cũng trong ngày tổ chức Hội thi với mục đích giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi, truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong thiếu nhi. Đồng thời huy động sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em thiếu nhi toàn trường, dành cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần, để các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

 

 

 

 

 

Chương trình kết thúc là lời phát biểu nhận xét của cô giáo Lưu Tuyết Mai-Hiệu trưởng nhà trường về những mặt ưu điểm đạt được và khuyết điểm còn tồn tại của Hội thi.

 

 

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.225
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 4.514
Năm 2022 : 50.170