Saturday, 28/05/2022 - 20:01|

THỰC HIỆN TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 CHO HỌC SINH THCS BẢN NGOẠI NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch 1785/KH-TTYT của TTYT huyện Đại Từ ngày 09 tháng 12 năm 2021 về việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 năm 2021. Dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Đại Từ. Trường THCS Bản Ngoại kết hợp với TYT xã Bản Ngoại tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh trong nhà trường đủ 12 tuổi trở lên.

Để tránh tập trung đông người và không mất nhiều thời gian, nhà trường chia học sinh các lớp theo từng khung giờ tiêm khác nhau. Bố trí các khu vực chờ tiêm, tiêm và sau khi tiêm đều đảm bảo khoảng cách nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch.

Trước đó, nhà trường tổ chức tư vấn cụ thể về việc học sinh được tiêm vắc xin đợt này như, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cho học sinh khi tham gia tiêm vắc xin. Mỗi một học sinh khi đi tiêm phòng đều có cam kết của cha mẹ.

Qua quá trình khám sàng lọc và tiêm,  các y bác sĩ hướng dẫn và dặn dò các em học sinh rất kỹ về những phản ứng sau tiêm nếu xảy ra để có thể kịp thời xử lý.

Sau  đây là một số hình ảnh tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh

Học sinh ngồi theo nhóm lớp chờ khám sàng lọc trước khi tiêm

Toàn cảnh khám sàng cho học sinh trước khi thực hiện tiêm

Thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho học sinh