Friday, 24/09/2021 - 12:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Những điều cần lưu ý khi tổ chức vòng thi IOE cấp trường

Vòng thi cấp trường đối với cấp tiểu học và trung học cơ sở sắp đến rồi. Ban Tổ chức cấp toàn quốc lưu ý Ban Tổ chức cấp trường, các thầy cô giáo và các em học sinh những điều sau đây:

Vòng thi cấp trường đối với cấp tiểu học và trung học cơ sở sắp đến rồi. Ban Tổ chức cấp toàn quốc lưu ý Ban Tổ chức cấp trường, các thầy cô giáo và các em học sinh những điều sau đây:

1) Điều kiện để học sinh được dự thi cấp trường:

Trường tiểu học, trung học cơ sở quyết định tổ chức vòng thi cấp trường. Học sinh trường nào thi ở trường mình học, tuyệt đối không đăng ký thi ở các trường khác.

+ Học sinh phải đăng ký họ tên hiển thị đúng với họ tên trong Giấy khai sinh.

+ Học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 15. Nếu chưa qua vòng tự luyện này thì khi dự thi sẽ được hệ thống thông báo: "Bạn không phải là đối tượng thi".

+ Thành viên đã được duyệt hay chưa được duyệt đều có quyền dự thi vòng thi chính thức các cấp.

+ Học sinh được thi vượt lớp nhưng không vượt cấp.

2) Những công việc cần chuẩn bị của nhà trường:

Hiệu trưởng ra quyết định thành lập Ban tổ chức thi cấp trường.

+ Thông báo cho học sinh về thời điểm hoàn thành vòng tự luyện thứ 15.

+ Sau khi hết thời hạn để học sinh hoàn thành vòng tự luyện thứ 15, Ban tổ chức cấp trường vào Thống kê để lập danh sách những học sinh đủ điều kiện thi cấp trường (xem Hướng dẫn phần Hướng dẫn kiểm tra tên các đơn vị và số các học sinh tham gia). Những học sinh không đăng ký đúng họ tên theo Giấy khai sinh mà trường quản lý sẽ không được đưa vào danh sách thi.

+ Lập danh sách phòng thi và tuỳ theo số lượng học sinh dự thi bố trí thi vào các khung giờ thi đã quy định cho từng khối lớp. Danh sách phòng thi phải đủ các thông tin: : Số phòng thi, Số thứ tự, Họ tên học sinh, Số ID, lớp.

+ Chuẩn bị biên bản phòng thi với đầy đủ các thông tin: Số phòng thi, Số thứ tự, Họ tên học sinh, Số ID, lớp, điểm, thời gian thi, chữ ký thì sinh và chữ ký các giám thị. Đặc biệt cần ghi mã số thi đã sử dụng ở khung giờ thi.

+ Cử giáo viên tạo mã số thi và quản lý mã số thi (xem Hướng dẫn phần Thi các cấp). Mã số thi cần có trước khi tiến hành thi và bảo mật như quy định nói trong hướng dẫn. Mỗi mã số thi chỉ sử dụng cho một khung giờ thi nên tổ chức bao nhiêun khung giờ thi thì phải tạo bấy nhiêu mã số thi. Cần có mã số thi dự phòng để thay thế mã số thi bị lỗi (do người tạo mã ghi sai mã số thi). Sau mỗi khung giờ thi, cán bộ đã tạo mã phải Khoá mã số thi (xem Hương dẫn phần Thi các cấp, mục Khoá mã thi). Chú ý mã số thi IOE được tạo ra không cần phải Mở mã mà có tác dụng ngay với vòng thi). Lãnh đạo trường quản lý các phong bì niêm phong mã số thi.

+ Chuẩn bị cơ sở vật chất cho vòng thi: Hệ thống mạng Internet, các máy tính với trình duyệt Firefox hoặc Chrome (tuyệt đối không sử dụng máy tính bảng hoặc các trình duyệt khác), tai nghe để học sinh làm bài thi nghe. Cần kiểm tra tất cả các thiết bị nói trên trước ngày thi. Có thể tổ chức thi tại các cơ sở có máy tính và mạng Internet ngoài nhà trường nhưng cũng phải kiểm tra các yêu cầu đảm bảo trước khi tổ chức thi.

+ Thông báo cho học sinh biết khung giờ thi và phòng thi trước ngày thi.

3) Tổ chức thi: 

+ Thực hiện tổ chức thi theo các khung giờ thi đã quy định cho từng khối lớp :

KHUNG GIỜ THI NGÀY 03-04/12/2016

(Vòng thi cấp trường đối với cấp tiểu học)

Mỗi khối lớp có thể tổ chức tối đa là 4 đợt thi trong 2 ngày, cụ thể như sau:

- Khối lớp 3: từ 9h30’ đến 10h00’ hoặc từ 15h30 đến 16h00

- Khối lớp 4: từ 7h30’ đến 8h00’ hoặc từ 13h30 đến 14h00 

- Khối lớp 5: từ 8h30’ đến 9h00’ hoặc từ 14h30 đến 15h00

KHUNG GIỜ THI NGÀY 10-11/12/2016

(Vòng thi cấp trường đối với cấp trung học cơ sở)

Mỗi khối lớp có thể tổ chức tối đa là 4 đợt thi trong 2 ngày, cụ thể như sau: 

- Khối lớp 6: từ 7h30 đến 8h00 hoặc từ 13h30 đến 14h00 

- Khối lớp 7: từ 8h30 đến 9h00 hoặc từ 14h30 đến 15h00 

- Khối lớp 8: từ 10h30 đến 11h00 hoặc từ 16h30 đến 17h00

- Khối lớp 9: từ 9h30 đến 10h00 hoặc từ 15h30 đến 16h00

+ Chỉ mở phong bì mã số thi cho khung giờ thi trước 15 phút, khi học sinh đã ngồi trong phòng thi. Mã số thi phải được công bố rõ ràng lên bảng hoặc chiếu lên màn hình để tất cả học sinh nhìn thấy, tuyệt đối không chỉ đọc để học sinh nghe mà không nhìn thấy mã số thi. Giám thị ghi mã số thi vào biên bản phòng thi.

+ Không cho học sinh ra khỏi phòng thi trước khi giờ thi kết thúc.

+ Học sinh bị mất tài khoản thi có thể cho thi bằng tài khoản khác của chính học sinh đó và ghi vào biên bản thi về việc thay đổi tài khoản thi (thay đổi số ID). Tuyệt đối không cho học sinh dùng tài khoản của học sinh khác để thi.

+ Học sinh vào thi bị hệ thống thông báo: "Bạn không phải đối tượng dự thi" thì lập biên bản ghi rõ: Không đủ điều kiện dự thi và cho học sinh ngồi lại phòng thi đến khi hết giờ thi mới được ra khỏi phòng thi nhằm bảo mật mã số thi.

+ Học sinh bị trục trặc về máy tính hay mạng Internet cần được kịp thời chuyển sang máy khác. Bởi vậy phòng thi cần phải có máy tính dự phòng.

+ Tất cả sự cố về kỹ thuật (đăng nhập, không hiển thị đề thi, không nộp được bài, không hiển thị kết quả thi, mã số thi,….) xin điện về số máy:          

094 707 69 68 hoặc 043 98 77 985 (máy lẻ 200)

+Nếu bị sự cố mất điện hay đường mạng của cả Hội đồng thi thì có thể bố trí thi vào khung giờ khác với đúng khung giờ cho khối lớp đã quy định, không cần báo với Ban Tổ chức cấp toàn quốc. Những học sinh đã hoàn thành bài thi sẽ không thể thi lại.

+ Trong thời gian tổ chức thi cần cử cán bộ luôn theo dõi "Tin từ Ban Tổ chức" của trang http://ioe.vn để biết những chỉ đạo kịp thời để hạn chế những cuộc gọi về các số máy trực. Đặc biệt khi hệ thống thi có sự cố thì việc tổ chức thi lại sẽ được hướng dẫn trên "Tin Ban Tổ chức" ngay khi có sự cố.

+ Trong các khung giờ thi, hệ thống sẽ khoá các vòng tự luyện nên học sinh cần hoàn thành vòng tự luyện thứ 15 trước các ngày thi.

+ Thông báo với học sinh khi hoàn thành bài thi phải để nguyên kết quả trên màn hình máy tính và báo với giám thị ghi điểm, thời gian làm bài vào biên bản thi, học sinh ký tên xác nhận kết quả thi.

4) Sau khi tổ chức thi:

+ Cán bộ tạo mã thi có thể xem điểm thi trên hệ thống (xem Hướng dẫn phần Thi các cấp về việc thống kê kết quả thi).

+ Báo cáo kết quả tổ chức thi theo quy định của Phòng GD-ĐT. 

Chúc các em học sinh ôn luyện tốt để đạt kết quả cao nhất.

Chúc các Hội đồng thi chuẩn bị tốt và tổ chức thành công vòng thi cấp trường!

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 159
Tháng 09 : 7.093
Năm 2021 : 27.425